CARBOMER TRONG MỸ PHẨM CÓ CÔNG DỤNG GÌ

CARBOMER TRONG MỸ PHẨM CÓ CÔNG DỤNG GÌ

Carbomer là chất được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng sử dụng trong các sản phẩm gia công mỹ phẩm của mình. Vậy bạn có biết Carbomer trong mỹ phẩm có công dụng gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

1. Tìm hiểu về Carbomer

Carbomer là một nguyên liệu quan trọng trong mỹ phẩm với công thức hóa học là (CH2CHCO2H)n. Nó thường xuất hiện dưới dạng bột màu trắng mịn, không mùi và không vị.

Với khả năng tạo đặc và tạo gel tuyệt vời, Carbomer 980 dùng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, dầu gội.

Thông tin sản phẩm

  • Ngoại quan: dạng bột màu trắng
  • Đóng gói: 25kg thùng
  • Xuất xứ: Trung Quốc
Tìm hiểu về Carbomer
Tìm hiểu về Carbomer

2. Công dụng của Carbomer trong mỹ phẩm

Carbomer là chất làm đặc xuất hiện trong mỹ phẩm dưới dạng gel. Chúng có tác dụng kiểm soát dòng chảy, độ nhớt và tính nhất quán của sản phẩm. Đồng thời, Carbomer góp phần ổn định sản phẩm, ngăn chặn hiện tượng tách lớp. Ngoài ra, Carbomer còn giúp tạo độ kết dính, làm dày hóa và nhũ hóa ở công thức mỹ phẩm.

Carbomer được ứng dụng trong mỹ phẩm với nhiều công dụng khác nhau như: 

Tạo độ bóng, khỏe cho da

Carbomer khi dùng trên da sẽ có khả năng thẩm thấu vào da rất nhanh đảm bảo không gây ra tình trạng nhờn dính hay tạo lớp màng trên da. Từ đó, tạo ra độ bóng, khỏe cho da. Thành phần này thích hợp với nhiều làn da kể cả da khô nhờ khả năng cung cấp độ ẩm và làm bóng da.

Kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn

Công dụng của Carbomer trong mỹ phẩm
Công dụng của Carbomer trong mỹ phẩm

Carbomer có khả năng kháng khuẩn cao có thể ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc hay bất cứ sự xâm nhập của bụi bẩn sẽ gây ra tình trạng nổi mụn trên da. Do vậy, những mỹ phẩm có thành phần này sẽ cải thiện trình trạng và giảm mụn xuất hiện trên da.

Carbomer tiếp xúc với da sẽ không tạo ra cảm giác khô căng khó chịu hay bít tắc lỗ chân lông. Nó dễ thẩm thấu vào trong da để tránh tình trạng dầu thừa gây ra tình trạng mụn.

Đóng vai trò như một chất bảo quản

Không chỉ có tác dụng cho làn da mà carbomer còn đóng một vai trò như một chất bảo quản cho mỹ phẩm.

Giúp sản phẩm có thể sử dụng được trong thời gian nhất định mà không hề gây ra tình trạng kích ứng, mẫn cảm cho da, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả nhất.

Ngăn tia cực tím gây hại cho da

Đối với các tín đồ về mỹ phẩm có thể thấy carbomer thường xuyên có trong các loại kem chống nắng. Bởi, thành phần này như một chất chống lại các tia UV gây ra từ ánh nắng mặt trời. Để làn da không bị kích ứng, nổi mẩn hay cháy nắng.

Carbomer được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Trong đó, có có mặt chủ yếu bao gồm các loại sau:

  • Mặt nạ dưỡng da.
  • Gel dưỡng da.
  • Kem dưỡng ẩm.
  • Kem chống nắng.
  • Sữa rửa mặt.
  • Dầu gội,….

3. Mua Carbomer ở đâu chất lượng 

Mua Carbomer ở đâu chất lượng 
Mua Carbomer ở đâu chất lượng

Hóa chất Việt Mỹ là đơn vị phân phối và bán lẻ Carbomer uy tín trên thị trường Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết cung cấp Carbomer chất lượng cao với giá thành ưu đãi.

Ngoài Carbomer, Viet My cung cấp đa dạng nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm, bao gồm Vaseline, axit stearic, HEC (chất tạo đặc), DMDMH (chất bảo quản) và các phụ liệu chuyên dụng khác.

Carbomer là thành phần quan trọng trong rất nhiều loại mỹ phẩm hiện đại. Chúng tôi nhận thức rõ nhu cầu ngày càng lớn về sản phẩm làm đẹp chất lượng cao – giá thành hợp lý, vì vậy hãy lựa chọn Carbomer của Hóa Chất Việt Mỹ.

Để đặt mua Carbomer hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá.