LỢI ÍCH CỦA CHẤT TẠO ĐẶC HEC TRONG MỸ PHẨM

LỢI ÍCH CỦA CHẤT TẠO ĐẶC HEC TRONG MỸ PHẨM

Đối với ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm việc sử dụng các hợp chất tạo đặc để gia tăng chất lượng, tạo kết cấu cho sản phẩm là rất quan trọng. Và HEC là một trong những chất tạo đặc phổ biến. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn lợi ích của chất tạo đặc HEC trong mỹ phẩm.

1. Tìm hiểu chất tạo đặc HEC

HEC – Hydroxyethyl cellulose là chất làm đặc có nguồn gốc từ cellulose. HEC có dạng bột trắng hoặc hạt trắng, trắng ngà. Khi tiếp xúc với nước, kể cả nước lạnh và nước nóng sẽ tan ra, nó tan để tạo thành dung dịch keo.

Nhờ vào tính chất trên nền HEC được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong việc làm đặc, nhũ hoá và ổn định cấu trúc các sản phẩm. Nó là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm như kem chống nắng, sữa rửa mặt, kem dưỡng da,…. Ngoài ra nó còn được dùng trong chất tẩy rửa, 

Tìm hiểu chất tạo đặc HEC
Tìm hiểu chất tạo đặc HEC

2. Lợi ích của chất tạo đặc HEC trong mỹ phẩm

Trong ngành mỹ phẩm, HEC có nhiều công dụng quan trọng như sau:

HEC là chất bôi trơn, tạo gel

 HEC thường được sử dụng để tăng độ nhớt của các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, gel, sữa rửa mặt, và sữa tắm. Điều này giúp sản phẩm dễ dàng thoa và lan truyền trên da một cách đều đặn.

Làm đặc và làm sệt:

 HEC có khả năng làm đặc và làm sệt cho các sản phẩm, giúp tăng độ dày và độ bền của chúng. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc tạo ra các sản phẩm gel và kem có kết cấu ổn định.

Lợi ích của chất tạo đặc HEC trong mỹ phẩm
Lợi ích của chất tạo đặc HEC trong mỹ phẩm

Là chất giữ ẩm:

HEC có khả năng giữ nước tốt, giúp cung cấp và duy trì độ ẩm cho da. Điều này làm cho sản phẩm mỹ phẩm chứa HEC thích hợp cho da khô và da cần được dưỡng ẩm.

Tăng cường độ bền cho sản phẩm 

HEC có thể giúp tăng độ bền của các sản phẩm mỹ phẩm. Ngăn chặn sự phân tách hoặc thay đổi kết cấu của chúng trong quá trình sử dụng và bảo quản.

Cải thiện tính chất thẩm thấu 

HEC giúp các sản phẩm mỹ phẩm thẩm thấu vào da tốt hơn. Tạo cảm giác thoải mái, khiến da trở nên mịn màng hơn.

Tóm lại, HEC là một thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, đóng vai trò trong việc cải thiện chất lượng và hiệu suất của các sản phẩm.

Chất tạo đặc HEC thường có mặt trong các sản phẩm như:

  • Dầu gội, dầu xả, gel vuốt tóc, 
  • Sữa tắm, sữa rửa mặt, 
  • Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, che khuyết điểm
  • Tinh chất, Serum, …

3. Địa chỉ phân phối chất tạo đặc HEC uy tín chất lượng

Địa chỉ phân phối chất tạo đặc HEC uy tín chất lượng
Địa chỉ phân phối chất tạo đặc HEC uy tín chất lượng

Thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp chất tạo đặc HEC với chất lượng không được kiểm chứng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Người tiêu dùng cần lựa chọn đơn vị uy tín, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng khiến sử dụng không hiệu quả và gây tổn thất lớn.

Hóa chất Việt Mỹ chính là địa chỉ uy tín để quý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm và lựa chọn mua hàng. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong phân phối nguyên liệu mỹ phẩm cam kết đem những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng. Khách hàng mua chất HEC- Hydroxyethylcellulose của chúng tôi đều rất hài lòng về chất lượng của sản phẩm cũng như giá thành tốt nhất thị trường.

Ngoài chất tạo đặc HEC, Việt Mỹ còn phân phối các loại nguyên liệu mỹ phẩm như LAS, SLES, DMDMH, …. để đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin về lợi ích của chất tạo đặc HEC trong mỹ phẩm. Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website để được tư vấn và báo giá,